ดื่มชายังไงให้ดี ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด และดื่มยังไงให้เกิดผลเสีย ที่นี่มีคำตอบ
ดื่มชาให้ดีก็ต้องดื่มตอนร้อนๆ
นักโภชนาการบอกให้แช่ซองชาเขียวในน้ำร้อนอุณภูมิ 70-78 องศาเซลเซียส ประมาณ 2-4 นาที ถึงจะให้ประโชน์สูงสุด การดื่มชาอย่างต่อเนื่องช่วยให้ป้องกันโรคและช่วยสร้างภูมิคุ้มกันได้ดี
- ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ
- ล้างสารพิษ
- ลดอาการอักเสบ
- ป้องกันเชื้อจุลินทรีย์ในลำใส้
- ป้องกันสารพิศได้ดี
ดื่มชาเย็นๆดีไหม
ถ้าถามว่าดื่มชาเย็นๆแล้วดีไหมขอบอกตามตรงนะค่ะ กลับมาให้โทษโดยตรงกันข้าม เพราะ ชาที่เย็นจะไม่ช่วยต้านอนุมูลอิสระแล้วความเย็นของชาจะทำให้ไขมันในเลือดแข็งตัวและจะจับตามพนังหลอดเลือด และบางส่วนจะอุดตันลำใส้ ทำให้เกิดโรค เช่น
- หลอดเลือดหัวใจอุดตัน
- มะเร็งลำใส้
- เส้นเลือดตีบ
ถึงแม้จะเย็นชื่นใจและหอมอร่อย แต่ถ้าอ่านแล้วและรัก สุขภาพ ก็ต้อง บ๊าย บาย กันไปที่เขียนมาไม่ใช่ให้เลิกทานนะค่ะ นู๋คนนึงเหละที่ชอบเย็นๆมันหอมชื่นใจจริงๆ ไม่รู้ใครเป็นเหมือนกันไหม อิอิ แต่ก็ต้องทานให้พอควรนะค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น