การกินกะหล่ำปรีที่ได้ประโยชน์เราควรทานตอนสุกๆ จะทำให้สาร "โคไซโนเลต โพรกอยทริน" สลายไป จะเหลือใว้สารอาหารดีๆที่มีอยู่ในกะหล่ำปรี
- การ"กินกะหล่ำ"ปีเป็นประจำจะทำให้ตับของเราทำงานได้ดี และยังช่วยป้องกันมะเร็งได้สารพัด ไม่ว่าเป็นมะเร็งลำใส้ใหญ่ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งมดลูก และ มะเร็งรังไข่
- กะหล่ำปรีกินแล้วจะเป็นยาแก้เผ็ด เพราะส่วนมากจะได้มาเวลาเราไปซื้อส้มตำทาน จะสามารถทานแก้เผ็ดได้จนหมดจานเลยทีเดียว
- กะหล่ำปรีที่ดีต้องเป็นกะหล่ำปรีสีแดง จะช่วยต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยป้องกันโรคหัวใจ กับหลอดเลือดสมองอุดตัน ได้เป็นอย่างดี
- การเลือกที่จะกิน กะหล่ำปรี นั้นก่อนที่จะกินมันเข้าไปควรจะแช่น้ำทำความสะอาดให้นานๆหน่อยน่ะค่ะ เพราะว่า กะหล่ำปรี นั้นมีหลายชั้นจะสะสมสารเคมีได้ดีกว่าผักชนิดอื่น เราจึงจำเป็นต้องล้างสารเคมีที่ตกค้างออกไปก่อน สุดท้านี้เราควรเลือกผักที่ปลอดสารพิษ ไม่ใช่เน้นผักใบสวยๆ เท่านั้น ถ้ายิ่งดีต้องมีรอยหนอน เจาะใบด้วยเพราะเป็นการรับประกันว่าปลอดสารพิษ 100%
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น