องุ่นพันธ์ Raisin ที่นิยมมาทำลูกเกดมีตัวฆ่าเชื้อเบคทีเรียในตัวลูกเกด เราจึงนำลูกเกดไปใส่ในขนมหวานที่เราต้องการยืดอายุของมัน ลูกเกดที่เราใส่ไปนั้นเท่ากับเราใส่สารกันบูดโดยธรรมชาติลงไปนั่นเอง มีความรับน่ารู้ของลูกเกดหลายเรื่องจะยกตัวอย่างให้อ่านน่ะค่ะ
- ลูกเกดทำจากองุ่นดำแต่เราจะเห็นลูกเกดเป็นสีทองได้เพราะลูกเกดอบแห้งด้วยสารซัลเฟอร์ไดออกไซด์
- การกินลูกเกดยังช่วยป้องกันการฟันผุได้ เรื่องนี้ได้มีผลวิจัยจากคณะทันตแพทยศาสตร์จากมหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ ยืนยัน
- น้ำตาลในลูกเกดเป็นน้ำตาลโมเลกุลเดียว ที่ร่างกายดูดซึมได้ทันที เวลาที่เราออกกำลังกายหรือเหนื่อยให้เราหยิบลูกเกดมา1กำมือแล้วทานไปจะทำให้เรามีแรงขึ้นมา และยังรักษาอาหารหน้ามืดเป็นลมได้อีกด้วย
- ชาวอินเดียทานลูกเกดเพื่อเป็นการฟอกเลือด บำรุงเลือด และแก้โรคหอมหืด
- ในลูกเกดอุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ กินแล้วหมดห่วงเรื่องผิวหมองคล้ำ ด่างดำได้ดี
- ในลูกเกดจะมี วิตามิน A วิตามิน C ธาตุเหล็ก แคลเซียม โปรแตสเซียม แมกนิเซีม ฟอสฟอรัสแคลเซียม ไบอาซิน โฟลาซิน และไฟเบอร์ จึงเหมาะกับคนที่รักสุขภาพ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น